THƯ VIỆN TÀI LIỆU

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Trọng Nghiệp)

GOOGLE SEARCH

Google

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  TINTUC


  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với website của Trần Trọng Nghiệp

  BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ LÀM THÀNH VIÊN vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên phải.

  Các thành viên đã tải về

  No_avatar
  Nguyễn Thị Nga
  tải lúc 17:33 24/01/2019
  No_avatar
  Phan Văn Sinh
  tải lúc 08:55 02/01/2018
  Avatar
  Đoàn Thanh Nhàn
  tải lúc 23:11 13/10/2017
  No_avatar
  Lưu Bá Ôn
  tải lúc 04:56 21/09/2017
  No_avatar
  Nay Thi Thu
  tải lúc 22:35 02/11/2015
  No_avatar
  Trần Quang Huy
  tải lúc 21:06 30/10/2015
  No_avatar
  Nguyễn Văn Khương
  tải lúc 12:57 02/02/2015
  No_avatar
  Trần Thanh Hải
  tải lúc 08:58 06/01/2015
  Avatar
  Lê Thị Bích
  tải lúc 14:27 11/07/2014
  No_avatar
  Nguyễn Thị Quế Chi
  tải lúc 14:45 17/02/2014
  No_avatar
  Chau Deng
  tải lúc 21:06 15/01/2014
  No_avatarf
  Trần Thị Cẩm Linh
  tải lúc 16:33 28/12/2013
  Avatar
  Đỗ Duy Nhất
  tải lúc 07:17 30/11/2013
  No_avatar
  Đặng Bá Tú
  tải lúc 11:14 27/01/2013
  No_avatar
  Nguyễn Thanh Bình
  tải lúc 11:55 02/01/2013
  No_avatarf
  Nguyễn Nam Phương
  tải lúc 17:10 31/12/2012
  No_avatar
  Phan Thanh Vuong
  tải lúc 09:33 23/11/2012
  No_avatar
  Nguyến Thu Hà
  tải lúc 09:17 17/11/2012
  Avatar
  Thành viên đầu tiên xin chúc mừng trang riêng của thầy, mời thầy ghé thăm http://thanhtung7978.violet.vn/
  Avatar
  http://violet.vn/ttp77 chào chủ nhà mời gia nhậphttp://violet.vn/ttp77
  No_avatarf

  chung em sap pai ra truong dui nhin lai quang thoi gian duoc hoc thay sao ngan qua.uoc j cac ban hoc cham chi de k lam phu cong cua thay

  No_avatar

  LÁ THƯ XIN ĐƯỢC GỬI ĐẾN THẦY!

  Đã năm năm trôi qua từ ngày con xa thầy để theo gia đình vào Nam. Cũng ngần ấy năm con nhớ thầy khôn nguôi một nỗi nhớ âm ỉ như ngọn lửa giằng xé trong tim. Chắc  thầy giờ cũng đã khác nhiều lắm.

  Con sinh ra đã mang trên mình không được bình thường như bao người khác khi đã bị nhiễm chất độc da cam. Bố con vốn là một người lính, bao nhiêu năm xông pha nơi chiến trường khói lửa, bố con đã bị nhiễm chất độc da cam lúc nào không hay chỉ đến khi sinh con thì mọi người mới thầm xót xa cho số phận.

  Từ khi biết cắp sách đến trường con đã ý thức được những khó khăn chờ đợi mình phía trước nhưng con vẫn quyết vượt qua. Nhưng cả một thời ấu thơ trong con là những ký ức lẻ loi. Ngồi học con ngồi một bàn, ra chơi con chơi một mình.

  Cho đến khi con được học với thầy. Năm ấy con học lớp mười, có lẽ thầy đã chú ý đến con ngay từ buổi đầu nhận lớp. Thầy dạy con môn toán trong khi trước đó môn con yêu thích lại là môn văn.

  Tất nhiên thầy không bắt các bạn trong lớp phải xích lại với con. Mà nếu thấy bắt các bạn vậy thì con thà le loi còn hơn nhận những tình cảm miễn cưỡng. Nhưng xen giữa những tiết toán khô khan là những câu chuyện về quan niệm sống, triết lí sống đầy hấp dẫn lôi cuốn cả lớp lặng nghe.

  Con hiểu về cuộc sống nhiều hơn cũng như các bạn trong lớp cũng đã có những sự đồng cảm với con. Con đã bớt lẻ loi. Con đã bắt đầu hòa nhập vào thế giới học đường đầy vui nhộn. Nhưng thế giới bên ngoài còn quá bao la và đầy lạ lẫm đối với con.

  Lúc đầu con còn quá ngây ngô khi nghe những câu nói tràn đầy triết lí của thầy như một làn gió thổi thoáng qua. Cho đến một hôm cả lớp đang ngồi giải bài tập. Con giải bài này rất nhanh, vì bài này vốn đã có mô-típ dựng sẵn nên chỉ việc ráp vào một tí là xong.

  Thầy đi đến chỗ con nhìn bài con làm, thầy khẽ nhau mày, cốc nhẹ vào đầu tôi, khẽ bảo : “Làm như con ai chẳng làm được, con phải nghĩ ra những cách làm ít ai làm được thì khi ấy tầm giá trị của nó mới được nâng lên”.

  Con lúc ấy cứ mãi suy nghĩ theo nghĩa đen là một bài toán sẽ được giải bằng nhiều cách khác nhau chứ không đơn điệu bằng con số chỉ một và một cách duy nhất. Cũng từ ngày ấy con yêu học toán hơn học văn.

  Mặc dù thầy không còn ở trường, không dạy con nữa nhưng suốt thời gian thầy còn ở trường, thầy thường xuyên trau dồi cho con kiến thức về toán giúp con nắm vững kiến thức hơn.

  Năm con thi đại học vì gia đình sắp chuyển vào Nam nên con quyết định thi vào khoa kinh tế của đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Ngày con thi đậu cũng là ngày con biết ơn thầy rất nhiều . Con đã khóc rất nhiều, nhưng con biết hình bóng thầy trong trái tim con sẽ không bao giờ tàn phai.

  Giờ con đã ra trường đã đi làm, công việc bận rộn cộng với gia đình không ở ngoài Bắc nữa nên con chưa về thăm thầy được và đó cũng là nét trăn trở nhất trong con.

  Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, con đều mở máy nghe một lần bài hát mà thầy thích nghe, từng giai điệu, từng ca từ lại đưa con vào trong giấc ngủ : “Sống trên đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không ? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi”.

  Trong cơn mơ chập chờn hình bóng của thầy với lời nhắc con giải bài toán năm xưa lại khắc họa trong con. Thầy ơi ! Con đã hiểu, trong cuộc sống này có nhiều hướng đi khác nhau để đến cùng đích thành công.

  Đi theo bằng con đường nào không phải người khác chỉ cho mà chính do ta chọn lựa. Đường đi càng khó càng ít người vượt qua thì đó cũng là hướng đi người ta trân trọng nhất. Cảm ơn thầy nhiều lắm thầy ơi !.

   

  Avatar

  THẬT SỰ KHÔNG MUỐN CHIA TAY. NHÌN BỌN ĐỆ TỬ KHÓC NHÈ MÀ BUỒN!!!!!!!!Khóc

  No_avatar

  e là quang huy :)) tuy là chia tay nhưng lớp 12a3 lúc nào cũng nhớ về thầy. không bh quên đc thầy đâu ạ :xKhóc

   

   

   

   

  No_avatarf

  em la` Thu Huong day^ ct lop' 12a3 e bUOn` lam nho thay va cac ban nhieu lam Khóc thay` la nguoi thay` tuyet voi` nhat tu truoc den nay cua chug' e du` ra truog nhug  chug e k bao gio quen thay dau bon e se~ thuog xuyen vao nha thay thy song ma do^~ thay mo? ga an mung nhe bon e vao Cười nhăn răng.Bon E nho thay va lop 12a3 nhjeu lam

   

  No_avatar

  hjhj su phu 12a3 2009-1012 that la teenCười nhăn răng

  nhung bon em hoi buon su phu oi Khóc

  bon e se k bao gio wen dc su phu dau ak! Không biết ngượng

   

   

  No_avatar

  su phu oi, su phu co thay cac ban chup anh thay ep k ak? Cười nhăn răng

  No_avatar

  thay oi bon em do~ tn het roi.bon e nho thay qua.........................

   

   

   
  Gửi ý kiến

  BẢN ĐỒ VIỆT NAM